NHỮNG KIỂU KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG

Bạn có bao giờ tìm kiếm trên Google những từ này chưa? “kiếm tiền online” hay là “kiếm tiền trên mạng“, tôi tin là có đấy! Rất nhiều kết quả tìm kiếm đã cho ra những trang web hướng dẫn bạn những cách kiếm tiền nhanh và uy tín.

BẠN CÓ TIN HAY KHÔNG? 

Thật lòng mà nói, ngày xưa khi mình chân ước chân ráo bước vào thế giới kiếm tiềm online, và mình đã làm say sưa làm theo như một con thiêu thân, ai chỉ sao là làm theo, quên ăn, quên ngủ. Một rừng các hướng dẫn, ai cũng nói hay, ai cũng bảo dễ, nhưng thật giả khôn lường, chiêu trò đủ thứ, người chỉ thật lòng thì ít, những người chém gió thì nhiều, biết tìm đâu ra cách kiếm tiền trên mạng uy tín thực sự được đây hả trời?

Tôi đã tham gia với kiểu làm chuột bạch với nhiều lĩnh vực kiếm tiền online, thất bại nhiều lắm, nay đã có chút thành tựu, và tôi đã có chút ít kinh nghiệm cũng như trải nghiệm. Theo tôi, thì có những cách các bạn nên hoặc không nên tham gia, lý do vì sao thế tôi sẽ trình bày và phân tích rõ ràng để mọi người khỏi tốn thời gian và sức lực vô ít. Lựa chọn cái nào khả thi, hiệu quả mà làm nhé.

1. PTC (Paid to click)

Nghĩa của từ này là nhấn quảng cáo hoặc like hoặc xem Video kiếm tiền. Hình thức này thì dễ làm nhất, đơn giản không phải học nhiều và càng không cần biết kiến thức gì cả, cò người kiếm được tiền, từ vài chục đến hơn trăm đô la 1 tháng, nhưng đa số chẳng kiếm ta đồng nào và hì hục làm cho 1 trang web scam (bị lừa)!

nen hay k nen

Tôi khuyên các bạn không làm cách này bởi vì quá mất nhiều thời gian, rồi phải tìm người để trở thành người cấp dưới để ăn hoa hồng, giống như bán hàng đa cấp vậy.

2. Đọc email quảng cáo

Đây là cách  khá là phổ biến ở nước ngoài, mỗi ngày bạn sẽ được nhận 1 loạt email quảng cáo và nhiệm vụ của bạn là đọc từng email và nhận điểm để đổi ra tiền. Giống như hình thức PTC, tôi cũng khuyên các bạn không nên kiếm tiền theo cách này, vừa mất công, vừa mệt sức mà chẳng có bao nhiêu tiền!

Email reading jobs

3. Chia sẻ tài liệu (PTU)

Cách này cũng khá hay, cách làm như sau:  Upload file, tài liệu, có thể là phần mềm, hình ảnh,.. nếu người khác thấy cần tài liệu đó thì họ sẽ download và bạn sẽ nhận được tiền. Nhưng cách này có thể vướng vào rắc rối với bản quyền. Đặc biệt là nếu bạn upload những tài liệu của người khác để kiếm tiền, bạn có thể gặp rắc rối với pháp luật đấy. Chưa kể là nếu IP Việt Nam download thì tiền trả rất thấp, tôi khuyên các bạn cũng không nên chơi cách này, cũng mất công sức nhiều lắm, hiệu quả không bao nhiêu!

Share-Cash

4. Chứng khoán, ngoại hối (Forex), betting

Kiểu kiếm tiền này có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh, nhưng không bền vững, rủi ro cao và có nhiều khả năng chịu trách nhiệm pháp lý nếu không cẩn thận. Đa số là hình thức cá độ ở nước ngoài.

bet

Ngoài ra còn có hình thức khác như: Giới thiệu bạn bè vào hệ thống rồi viết bài thật nhiều, upload ảnh kiếm tiền, kiếm tiền bằng việc giới thiệu người truy cập trang web…. Tất cả đều lừa đảo là phần nhiều, những site uy tín rất ít và khả năng kiếm thêm thu nhập một cách bền vững từ những cách trên là rất thấp.

Nói tóm lại các cách trên bạn không nên tham gia. Theo tôi thì hãy tham gia các cách sau đây sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Những cách dưới đây đòi hỏi người tham gia phải chịu khó học hỏi, có kiến thức mới làm được, những hình thức này không chỉ giúp các bạn tăng thêm trình độ, hiểu biết mà còn đem lại nguồn thu nhập bền vững, lâu dài và không giới hạn. Thu nhập bao nhiêu là tùy thuộc hoàn toàn vào khả năng và trí tuệ của bạn. Nhưng một điều chắc chắn là khả năng kiếm tiền trên mạng là hoàn toàn thật 100% chứ không hề lừa đảo như mọi người thường nghĩ. Đó là các cách sau đây:

1. Tạo Website và đặt quảng cáo kiếm tiền

Bạn học và làm một trang web, ví dụ tin tức hay trang web chuyên môn với hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày, tìm các công ty có nhu cầu phù hợp chủ đề đặt quảng cáo trên trang web của mình để thu tiền. Hoặc đặt quảng cáo của GA lên để kiếm tiền!

website

Cố làm SEO để có nhiều lượt truy cập thì giá quảng cáo của bạn càng cao, thu nhập vài trăm đến vài ngàn đô la 1 tháng từ việc cho đặt quảng cáo lên trang của bạn là không có gì khó hết. Đây là một cách kiếm tiền online được nhiều người sử dụng nhất. Bạn hãy xem các trang như VnExpress.net, Tuoitre.vn, hoặc cuocsongmy.com,….

2. Bán hàng online

Đơn giản làn bạn hãy thiết kế một Website bàn hàng, hay gọi là SHOP Online, đặt lên đó các sản phẩm của bạn (có thể là hàng thật như quần áo, mỹ phẩm hoặc sản phẩm số như ebook, phần mềm,…), làm SEO để trang web có chừng 2.000 lượt truy cập mỗi ngày, chỉ cần 5% số khách truy cập mua hàng của bạn, bạn đã có thể kiếm được 1 khoản lợi nhuận từ 100 khách hàng, hoàn toàn tự động và bất kể ngày đêm. Và điều này thì các cửa hàng truyền thống không thể làm được.

shop online

3. Tham gia chương trình PPC của Google Adsense

Google sẽ trả cho đối tác hàng trăm đến hàng ngàn đô la cho những click quảng cáo của họ từ website của chúng ta mỗi tháng, như nhúng Video từ Youtube hoặc chạy quảng cáo của GA. Chúng ta tìm kiếm chủ đề và thu hút lượng truy cập vào trang web của mình. Những quảng cáo bạn đặt trên trang của mình càng gần với chủ đề trang web của mình thì khả năng kiếm tiền sẽ càng cao. Quan trọng cách này là mình phải xác định đúng thị trường ngách (niche) và thu hút thật nhiều người vào xem.

ppc

4. Kiến tiền bằng cung cấp nội dung trên mobile với WAP / SMS / APP

Tại Việt Nam, kiếm tiền trên mobile được xem là cách đơn giản nhất, nhưng lại đem lại hiệu quả doanh thu lớn. Nhiều bạn đã có thu nhập tới vài trăm triệu đồng mới tháng chỉ với 1 wapsite (website dành cho mobile). Các hình thức này là nhắn tin đoán kết quả,…

5. Tham gia tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Mình làm cộng tác viên cho một Website hay chương trình nào đó. Với hình thức này, bạn không cần phải tạo ra sản phẩm, chỉ cần chọn những sản phẩm tốt từ những công ty khác và quảng bá cho họ. Bạn sẽ nhận đươc hoa hồng qua mỗi sản phẩm bán được từ link của bạn. Mức hoa hồng đối với cách kiếm tiền online này tương đối cao (30 – 70%), thậm chí có mức hoa hồng 90%.

successful-affiliate-marketing1

6. Tạo Video kiếm tiền với Youtube

Cách này đơn giản là mình sản xuất ra các Video hoặc Reup lại Video đăng lên Youtube để kiếm tiền từ các lượt view của người xem. Có nhiều người đã trở thành tỉ phú từ việc làm này.

download

Đây là một trong những cách kiếm tiền online được rất nhiều internet marketer ưa thích vì khả năng đem lại thu nhập bền vững của nó. Tương lai của ngành internet marketing tại Việt Nam sẽ bùng nổ với  hình thức này.

Tôi sẽ chia sẻ với mọi người tất cả những cách làm hiệu quả này thông qua các khóa đào tạo chuyên sâu. Trước mắt, cách làm với Youtube là dễ nhất nên tôi chọn nó làm hướng dẫn đầu tiên, sau đó sẽ làm tiếp các hình thức khác.

Rất mong được phục vụ quí vị!

Comments

 • PRO1LeKimQuoc

  Sau một thời gian học em mới hiểu được, đúng là khi bắt tay vào làm thì không hề đơn giản như khi mình nói. Dù kết quả ngày mai có thành công hay thất bại, em cũng vui mừng và mãn nguyện vì em có được một người thầy rất tuyệt vời.

 • 2PROPhamQuocLam

  Thấm thía từng câu từng chữ thầy Hiếu viết, phải nói là chia sẻ rất thật lòng.

 • PRO1NguyenTuanAnh

  em chờ Thầy giảng các hình thức kiếm tiền trên mobile, e nghĩ cách này có khả thi nhất của em

 • PRO1LeXuanTien

  Đứng trước 1 rừng kiến thức !
  Phải đứng ra ngoài hít thở 1 chút !
  EM xin cảm ơn bài viết của thầy !

 • Phan Ngọc Lợi

  NHỮNG KIỂU KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG

  Bạn có bao giờ tìm kiếm trên Google những từ này chưa? “kiếm tiền online” hay là “kiếm tiền trên mạng“, tôi tin là có đấy! Rất nhiều kết quả tìm kiếm đã cho ra những trang web hướng dẫn bạn những cách kiếm tiền nhanh và uy tín.

  BẠN CÓ TIN HAY KHÔNG?

  Thật lòng mà nói, ngày xưa khi mình chân ước chân ráo bước vào thế giới kiếm tiềm online, và mình đã làm say sưa làm theo như một con thiêu thân, ai chỉ sao là làm theo, quên ăn, quên ngủ. Một rừng các hướng dẫn, ai cũng nói hay, ai cũng bảo dễ, nhưng thật giả khôn lường, chiêu trò đủ thứ, người chỉ thật lòng thì ít, những người chém gió thì nhiều, biết tìm đâu ra cách kiếm tiền trên mạng uy tín thực sự được đây hả trời?

  Tôi đã tham gia với kiểu làm chuột bạch với nhiều lĩnh vực kiếm tiền online, thất bại nhiều lắm, nay đã có chút thành tựu, và tôi đã có chút ít kinh nghiệm cũng như trải nghiệm. Theo tôi, thì có những cách các bạn nên hoặc không nên tham gia, lý do vì sao thế tôi sẽ trình bày và phân tích rõ ràng để mọi người khỏi tốn thời gian và sức lực vô ít. Lựa chọn cái nào khả thi, hiệu quả mà làm nhé.

  • Mr Thảo

   Chào Bạn, mình đã đọc nội dung bạn chia sẻ, mình đang mong muốn được bạn chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online. Bạn có thể giúp đỡ mình rất cảm ơn; huyphucnet@gmail.com

 • 7PROMaiThanhCuong

  hữu ích . ủng hộ ks Dương trung hiếu hết mình

 • 001-NguyenNgocDanh

  khi nao mo lop vay thay

 • 001-NguyenNgocDanh

  là người mới hy vọng được hồi âm và học được thêm 1 nghành mới.khi nào mở lớp vậy thầy

 • 7PROHanThanhTung

  Cảm ơn thầy đã chia sẻ . Em mới biết đến kênh và trang web của thầy được vài ngày . Thầy chia sẻ rất chân tình . Em đang xem video của thầy để tập làm video clip kiếm tiền với youtube .

 • 001-NguyenTheDan

  Cảm ơn Thầy !

 • 001-VoThanhPhong

  Cảm ơn Thầy, em thích được tự do tài chính.