Gỡ Rối Tơ Lòng

Tại sao kênh có view mà lại không thấy có tiền trong Analytic?

Nguyên nhân có thể là do: Video quá ngắn nên tỉ lệ click vào quảng cáo không cao. Hoặc video có phút xem quá thấp, do không hấp dẫn nên người ta chỉ click vào rồi thoát ra ngay thì làm sao có tiền được. Thường là do quí vị chưa tham gia kiếm tiền với một trong hai hình thức là Network hoặc Google Adsense nên tiền không được cập nhật.

Khi liên kết vào Google Adsense hay Network thì số tiên trước đó kiếm đượccó được tính không?

Thành thật chia buồn cùng bạn, số tiền chỉ tính từ ngày bạn bắt đầu tham gia liên kết thôi.

Có thể vừa liên kết Google adsense vừa liên kết Network được không?

Không thể đâu nhé! Bạn chỉ có thể chơi với một anh thôi, kiểu như gái chỉ có thể kết hôn hợp pháp với một người thôi, không chơi hai mang được.

Vì sao tiền trong Google Adsense lại 0$ mà trong Analytic thấy có tiền?

Đừng lo! Google Adsense sẽ cập nhật tiền vào ngày 12 hàng tháng, vì thế bạn phải đợi tháng sau nó mới tổng kết tiền và bạn sẽ thấy ngay thôi mà. Bình tĩnh đi nào, Google không lừa bạn đâu mà lo.

Vì sao khi Up Video lên là bị tắt kiếm tiền?

Năm 2016 Youtube thắt chặt việc bản quyền và khi kênh của quí vị bị 1 vi phậm bản quyền thì các kênh phụ khác rất dễ bị ảnh hưởng cho dù có tạo mới, vì vậy 1 địa chỉ gmail nên chơi 1 kênh Youtube thôi, đừng tham làm gì.

Kiếm được bao nhiêu tiền thì GA thanh toán cho mình, hình thức thanh toán ra sao?

Khi nào quí vị  đủ 100$ trong tài khoản GA sẽ yêu cầu bạn nhập phương thức thanh toán và họ sẽ trả tiền, chúng ta sẽ mang giấy thanh toán ra ngân hàng nhận. Sau khi xác mình mã PIN và đủ 100$ thì GA sẽ gửi quí vị thanh toán vào ngày 22, chúng ta sẽ nhận qua phương thức thanh toán mà mình đã nhập và tôi khuyên quí vị nên nhận qua Western Union.

Khi nào? Vì sao phải xác minh mã PIN tài khoản GA?

Khi quí vị cày cấy đủ 10$ thì ngày hôm sau quí vị sẽ nhận thông báo nhập mã pin trên GA, lúc này mã pin đang được gửi về  nhà cho quí vị từ 20 đến 30 ngày sẽ nhận được. Việc nhập mã PIN là để xác minh địa chỉ thực của quí vị với GA chứ cũng không có ý gì đừng lo. Phải xác mình xong mã Pin, Google mới cho mình nhận tiền nhé.

Vì sao khi Up Video lên kiếm tiền thì nút kiếm tiền nó bị màu vàng?

Đây là giao diện mới cập nhật của youtube, trước đây là nó là dấu chấm tham (!) và năm 2016 thay đổi thành biểu tượng màu vàng này? Khi bị vậy nghĩa là video quí vị yêu cầu cung cấp bằng chứng thương mại và lí do bạn bị như vậy là do Reup, tải video về không chỉnh sửa mà upload lên liền, up video liên tục, ip nằm trong danh sách nghi ngờ do hay bị dính bản quyền. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn tham gia liên kết Network thì nó sẽ không bị như thế nữa, hoặc ngoài ra bạn có thể Render lại video rồi upload lên lại.

Ghi sai thông tin Google adsense không nhận được mã pin thì phải làm sao?

Không sao cả, bạn vào mục Thanh toán -> Tiều sử người nhận thanh toán để chỉnh lại thôi còn nếu mã pin đã gửi về rồi thì bạn đợi 21 ngày sau để request lại địa chỉ mới thay đổi.

Submit Question

Cần Tư Vấn, Giải Đáp: Vui Lòng Gửi Đến

Tư Vấn Kỹ Thuật: duongtrunghieu@gmail.com
Giải Đáp, Góp Ý: kiemtienquadedang@gmail.com